PEDIGREE TH
ค้นหา

ข้อมูลและลักษณะเฉพาะตัวของโกลเด้น รีทรีฟเวอร์สีดำ

Black Golden Retriever Image

โกลเด้นรีทรีฟเวอร์เป็นหนึ่งในสายพันธุ์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก คนส่วนใหญ่คิดว่าน้องหมาพันธุ์นี้มาพร้อมขนเฉดสีทองเท่านั้น แต่รู้ไหมว่า โกลเด้นก็มีขนสีดำได้เหมือนกัน โดยเราไม่ได้หมายถึงน้องหมาพันธุ์แฟล็ต โคเท็ด รีทรีฟเวอร์ หรือน้องลาบราดอร์ขนดำแต่อย่างใด โกลเด้นสีดำมีอยู่จริง พวกเค้ามีต้นกำเนิดจากโกลเด้นรีทรีฟเวอร์ทั่วไป เพียงแต่มีการกลายพันธุ์ทางพันธุกรรม จึงทำให้มีขนสีดำแตกต่างจากเพื่อน

น้องหมาพันธุ์โกลเด้นสีดำมีขนยาวหนา 2 ชั้น อกกว้างและลำตัวกระชับได้สัดส่วน จุดเด่นเหล่านี้ทำให้โกลเด้นน่ารักน่ากอดเป็นที่สุด เมื่อพูดถึงลักษณะนิสัย โกเด้นสีดำเป็นสุนัขที่ซื่อสัตย์ อดทน และเฉลียวฉลาดมาก นอกจากนี้พวกเค้ายังเรียนรู้ได้เร็วและฝึกง่าย เรียกว่าเป็นสายพันธุ์ที่เหมาะสำหรับทุกครอบครัวเลย!

มันยังมีเรื่องราวที่น่าสนใจของน้องหมาพันธุ์โกลเด้นสีดำอีกมากมาย มาติดตามทั้งหมดไปพร้อม ๆ กันในบทความนี้

โกลเด้นรีทรีฟเวอร์สีดำไม่ได้รับการยอมรับจาก American Kennel Club

แม้จะมีลักษณะคล้ายคลึงกับโกลเด้นรีทรีฟเวอร์ทั่วไป แต่น้องหมาพันธุ์โกลเด้นสีดำกลับไม่ได้รับการยอมรับจาก American Kennel Club (AKC) หรือสมาคมผู้เพาะพันธุ์สุนัขแห่งสหรัฐฯ โดยถูกระบุว่าไม่ใช่สายพันธุ์แท้และมีรูปแบบสีที่ไม่เป็นทางการ หากเป็น “โกลเด้นรีทรีฟเวอร์” ขนต้องเป็นเฉดสีทองเท่านั้น ทำให้โกลเด้นสีดำที่เกิดจากกลายพันธุ์ทางพันธุกรรม ไม่ถูกยอมรับโดย AKC

ความแตกต่างของโกลเด้นรีทรีฟเวอร์สีดำและแฟล็ต โคเท็ด รีทรีฟเวอร์

  • ประวัติความเป็นมาของโกลเด้นสีดำและแฟล็ต โคเท็ด รีทรีฟเวอร์

แฟล็ต โคเท็ด รีทรีฟเวอร์ เป็นสุนัขเพื่อการกีฬาจากประเทศอังกฤษ ถูกพัฒนาสายพันธุ์ขึ้นในช่วงกลางศตวรรษที่ 19 เค้ามีขนยาวปานกลาง ขนมีเฉดสีดำโดยธรรมชาติ สุนัขพันธุ์นี้ได้รับการจดทะเบียนกับ American Kennel Club ในปี 1915 ส่วนโกเด้นสีดำจัดเป็นลูกผสม เกิดจากการผสมพันธุ์ของโกลเด้นรีทรีฟเวอร์, แฟล็ต โคเท็ด รีทรีฟเวอร์, ลาบราดอร์ขนดำ, เยอรมันเชพเพิร์ดขนดำ และโกลเด้นดูเดิ้ลขนดำ

ทุกอย่างเริ่มต้นจากการผสมพันธุ์ ครั้งแรกในปี 1868 ด้วยการนำรีทรีฟเวอร์ขนหยักสีเหลืองไปผสมพันธุ์กับทวีด วอเตอร์ สเปเนียล (ปัจจุบันสูญพันธุ์ไปแล้ว) หลังจากนั้นก็มีการผสมข้ามสายพันธุ์อย่างต่อเนื่อง โดยมีการนำแฟล็ต โคเท็ด รีทรีฟเวอร์มาผสมกับโกลเด้นรีทรีฟเวอร์ และด้วยยีนด้อยของทั้งสองสายพันธุ์ ทำให้โกลเด้นสีดำเกิดขึ้นมา

  • ลักษณะทางกายภาพของโกลเด้นสีดำและแฟล็ต โคเท็ด รีทรีฟเวอร์

โกลเด้นสีดำและแฟล็ต โคเท็ด รีทรีฟเวอร์ มีลักษณะทางกายภาพที่แตกต่างกันมากมาย เจ้าแฟล็ต โคเท็ด

มีรูปหน้าเรียวและหุ่นผอมเพรียวกว่า ส่วนเจ้าโกเด้นสีดำมีรูปหน้าเหลี่ยม ลำตัวค่อนข้างกำยำล่ำสัน ขนของทั้งสองสายพันธุ์ก็มีจุดแตกต่างกัน แฟล็ต โคเท็ด รีทรีฟเวอร์จะมีขนเรียบ ไม่ค่อยหยักศก และมีความหนาน้อยกว่าโกลเด้นสีดำ

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับโกลเด้นรีทรีฟเวอร์สีดำ

โกลเด้นสีดำจัดเป็นสายพันธุ์หายากใช่หรือไม่?

ใช่ โกลเด้นรีทรีฟเวอร์สีดำหายากเนื่องจากเป็นการกลายพันธุ์ทางพันธุกรรม พวกเค้าเป็นส่วนผสมของสุนัขหลากหลายสายพันธุ์เพื่อให้ได้ขนสีดำตามต้องการ

โกลเด้นรีทรีฟเวอร์สีดำมีอยู่จริงไหม?

สุนัขสายพันธุ์ใดบ้างที่มีลักษณะคล้ายโกลเด้นสีดำ?

รับบัตรกำนัลส่วนลดฟรี!

คลิกลงทะเบียนด้านล่างเพื่อรับบัตรกำนัลส่วนลดฟรี

ลงทะเบียน
popup bg
Pedigree imagery
ช้อปผลิตภัณฑ์เพดดิกรี®