Nutro imagery

วิธีการให้อาหารสุนัขและลูกสุนัข

อาหารครบถ้วนและสมดุลนับเป็นหัวใจหลักของพัฒนาการและการเติบโตของลูกสุนัขและสุนัขโต เพื่อเตรียมพร้อมให้เค้ามีชีวิตที่มีความสุข ยืนยาว และมีสุขภาพที่ดี เราจึงมุ่งมั่นให้สุนัขทุกตัวต้องได้รับอาหารสุนัขและขนมสุนัขที่ดี มีคุณภาพ มีคุณค่าทางโภชนาการครบถ้วน รวมถึงมีรสชาติและเนื้อสัมผัสที่พวกเค้าชอบ

สุนัขของฉันเหมาะกับอาหารแบบไหน ?

วิธีการให้อาหารสุนัขที่ดีที่สุดคือการให้อาหารสุนัขแบบผสม คือทานทั้งอาหารเปียกและอาหารเม็ด รวมถึงให้ผลิตภัณฑ์ดูแลฟันและขนมขบเคี้ยว เพื่อให้เขาเติมโตแข็งแรงและมีความสุขในทุกวัน

ดูแลน้ำหนักสุนัขเพื่อสุขภาพที่ดี

หลักการควบคุมน้ำหนักน้องหมาให้สำเร็จนั้น ความสำคัญอยู่ที่ปริมาณอาหารที่ได้รับ และความถี่ในการออกกำลังกาย ในฐานะเจ้าของ คุณสามารถเลือกประเภทและกำหนดปริมาณของอาหารให้เหมาะสมกับกิจกรรมในแต่ละวันที่น้องหมาทำได้ เพื่อให้เค้ามีน้ำหนักตรงตามเกณฑ์มาตรฐานอย่างที่ควรจะเป็น

คู่มือการให้
อาหารสุนัข

ในตารางแนะนำนั้น จะบอกถึงปริมาณพลังงานที่น้องหมาควรได้รับต่อวัน โดยคำนวณและอ้างอิงจากสูตรอาหารของเพดดิกรี®เป็นหลัก หากคุณให้อาหารแบรนด์อื่นที่ไม่ใช่เพดดิกรี®อาจต้องปรับเปลี่ยนปริมาณตามความเหมาะสม

บทความ
การดูแลสุนัข

เพราะเพดดิกรี® เราทำทุกอย่างด้วยความรักที่มีต่อน้องหมา เราจึงมีเคล็ดลับและเกร็ดความรู้การดูแลน้องหมามากมายรวบรวมไว้ คลิกเพื่ออ่านเพิ่มเติมเลย

ข้อมูลเพิ่มเติมและคำถามที่พบบ่อย

เพดดิกรี® ทำทุกอย่างด้วยความรักที่มีต่อน้องหมา เราพัฒนาร่วมกับสัตวแพทย์และนักวิทยาศาสตร์จากวอลแธม™ สถาบันวิจัยโภชนาการและการดูแลสัตว์เลี้ยงชั้นนำของโลก จากประเทศอังกฤษ เพื่อให้อาหารสุนัข เพดดิกรี® มีสารอาหารครบ และตอบโจทย์ 4 ความต้องการพื้นฐานที่สุนัขต้องการ

เพดดิกรี® อาหารสุนัขแบบเม็ด

Pedigree Complete Dry Food

อาหารสุนัขเพดดิ®กรีผ่านการทดสอบทางวิทยาศาสตร์ ที่รับรองแล้วว่าช่วยให้ผิวหนังและเส้นขนชุ่มชื่น สุขภาพดี เม็ดอาหารเหมาะสมกับช่องปากและฟันของพวกเค้า รวมถึงช่วยให้มีระบบการย่อย และภูมิคุ้มกันที่ดีด้วย นอกจากนี้อาหารสุนัขเพดดิกรี®ยังให้คุณค่าทางโภชนาการมากขึ้น 30%

เพดดิกรี® อาหารสุนัขแบบเปียก

Pedigree Complete Wet Food

อุดมไปด้วยสารอาหารสำคัญที่ดีต่อสุขภาพน้องหมา อาหารเปียกจะให้ความเอร็ดอร่อยมากขึ้นกับสุนัขและมีแคลอรี่ต่อกรัมน้อยกว่าอาหารแบบเม็ดถึง 4 เท่า มีให้เลือกอร่อยทั้งแบบกระป๋องและแบบเพาช์

เพดดิกรี® ผลิตภัณฑ์ดูแลเหงือกและฟัน

Care

เป็นเรื่องน่าเศร้าที่มีข้อมูลว่าในน้องหมาที่อายุมากกว่า 3 ปี มีถึง 4 ใน 5 ตัว ที่มีปัญหาช่องปากซึ่งเกิดจากคราบพลัคและคราบหินปูน ซึ่งสามารถลดลงได้ด้วยการดูแลช่องปากอย่างมีประสิทธิภาพ

วิธีที่มีประสิทธิภาพที่สุดคือการแปรงฟันสุนัขเป็นประจำทุกวัน และให้เพดดิกรี®เดนต้าสติก® สองครั้งต่อสัปดาห์ เพดดิกรี®เดนต้าสติก®ได้รับการพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์แล้วว่าสามารถป้องกันการสะสมของคราบจุลินทรีย์และหินปูนในสุนัขได้ เมื่อใช้เป็นประจำและได้รับการแนะนำโดยสัตวแพทย์

ผลิตภัณฑ์ขนมของเพดดิกรี®

Treats

สร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับน้องหมาของคุณ ด้วยการฝึกพวกเค้าด้วยขนมแสนอร่อย

ขนมเพดดิกรี® ขนมสำหรับน้องหมาที่เป็นตัวช่วยในการฝึกน้องหมาได้เป็นอย่างดี และอย่าลืมว่า แคลอรเพยงแค 10% เท่านั้นที่จะได้จากขนมสุนัข อย่าลืมให้เค้าได้รับสารอาหารที่ครบถ้วนจากการกินอาหารมื้อหลักด้วยล่ะ

อาหารสุนัขแบบไหนที่เหมาะสม :

วิธีให้อาหารสุนัขไม่ว่าจะเป็นวิธีให้อาหารลูกสุนัขหรือสุนัขโตเต็มวัยที่ดีที่สุด คือการให้ทั้งอาหารเปียกสุนัข และ อาหารเม็ดสุนัข รวมถึงการให้ผลิตภัณฑ์ดูแลฟัน และของขบเคี้ยวสุนัขหรือขนมหมา เพื่อให้เค้าได้รับสารอาหารที่ครบคุณค่า เติบโตแข็งแรงสมวัยทั้งกายและใจ และมีความสุขในทุกวัน

ดูแลน้ำหนักสุนัขเพื่อสุขภาพที่ดี :

ในปัจจุบันโรคอ้วนในสุนัขเป็นปัญหาพบได้บ่อยขึ้น กลุ่มผู้เชี่ยวชาญรายงานว่าสัตว์เลี้ยงประมาณ 50% มีน้ำหนักเกินหรือเป็นโรคอ้วน โดยพบว่าสุนัขบางสายพันธุ์เป็นโรคอ้วนได้ง่ายกว่า และความเสี่ยงจะยิ่งสูงขึ้นเมื่ออายุมากขึ้น เพศก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งโดยพบว่าสุนัขเพศเมียเสี่ยงต่อโรคอ้วนมากกว่าเพศผู้ และการทำให้หมั่นก็ยิ่งเพิ่มปัจจัยเสี่ยงไม่ว่าเพศใด

คู่มือการให้อาหารสุนัข :

สุนัขแต่ละสายพันธุ์มีน้ำหนักตัวที่แตกต่างกัน คำแนะนำปริมาณอาหารต่อวันเบื้องต้นด้านหลังบรรจุภัณฑ์ของเรา จะช่วยให้คุณมั่นใจได้ว่าคุณได้ให้ปริมาณที่เหมาะสม เพื่อให้เค้าได้รับสารอาหารที่ครบถ้วนในแต่ละวัน

เครื่องคำนวณอาหารสุนัข :

คุณเพิ่งเคยเลี้ยงสุนัขครั้งแรกใช่ไหม? เราพร้อมให้คำแนะนำการเลี้ยงดูสุนัข ในการให้อาหารสำหรับเจ้าของสุนัขตัวแรก เพราะเรารู้ดีว่าสุนัขแต่ละช่วงอายุแต่ละสายพันธุ์ต้องการอาหารในปริมาณและรูปแบบที่แตกต่างกัน น้องหมาจอมพลังของของคุณต้องการอาหารคุณภาพในปริมาณที่เหมาะสมเพื่อสุขภาพที่แข็งแรง เราจึงพัฒนาเครื่องคำนวณการให้อาหารเพื่อให้คุณทราบถึงปริมาณแนะนำต่อวันสำหรับแต่ละช่วงอายุและน้ำหนักของสุนัข

บทความการดูแลสุนัข :

ที่เพดดิกรี® ทุกอย่างที่เราทำมาจากความรักที่มีต่อสุนัข เราจึงมอบเคล็ดลับและองค์ความรู้ต่างๆ เพื่อช่วยให้คุณดูแลเค้าได้ดียิ่งขึ้น รู้เรื่องการเลี้ยงดูสุนัขได้ดีขึ้น

พัฒนาร่วมกับ สัตว์แพทย์และนักวิทยาศาสตร์ :

อาหารสุนัขเพดดิกรี® พัฒนาร่วมกับ สัตว์แพทย์และนักโภชนาการอาหารสัตว์เลี้ยง จากสถาบันวิจัยวอลแธม™ ประเทศอังกฤษ: แบรนด์เพดดิกรี® ทุกอย่างที่เราทำมาจากความรักที่มีต่อสุนัข เรามุ่งมั่นพัฒนาอาหารสุนัขให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยให้น้องหมามีสุขภาพที่ดีและแข็งแรง สูตรอาหารสุนัขของเรามีสารอาหารที่ครอบคลุมความต้องการพื้นฐาน 4 ข้อของสุนัข คือ ระบบย่อยอาหาร ระบบภูมิคุ้มกัน สุขภาพฟัน และสุขภาพผิวหนังและเส้นขน

คำแนะนำการให้อาหารสุนัข

 • อาหารเม็ดสุนัขเพดดิกรี®

 • วิธีการให้อาหารสุนัขเพดดิกรีกับน้องหมา

  แนะนำเค้าทีละนิดให้คุ้นเคยกับเพดดิกรี

  วันที่ 1-2

  วันที่ 3-4

  วันที่ 5-6

  วันที่ 7

  อาหารที่ให้อยู่ปัจจุบัน (ข้าวคลุก อาหารหมา ฯลฯ)

  อย่าลืมวางน้ำดื่มที่สะอาดไว้ในที่ที่น้องหมาสามารถกินได้ตลอดเวลา

 • อาหารเปียกสุนัขเพดดิกรี®:

  การให้อาหารที่ดีคือการให้แบบผสม เราแนะนำให้สุนัขทานอาหารเปียกและอาหารเม็ดคู่กันเพื่อสุขภาพที่แข็งแรงและมีความสุข โดยมื้อเช้าให้อาหารเม็ด และมื้อเย็นให้อาหารเปียก

 • ขนมขัดฟันสุนัขเพดดิกรี®:

  เราแนะนำให้สุนัขทานขนมขัดฟันวันละ 1 แท่ง เพื่อสุขภาพเหงือกที่ดี ช่วยลดการสะสมของหินปูน และทำความสะอาดฟันที่เข้าถึงยาก

 • ขนมสุนัขเพดดิกรี®:

  สุนัขควรได้รับแคลอรี่ต่อวันจากขนมเพียง 10% เท่านั้น โปรดดูคำแนะนำการให้อาหารที่ด้านหลังซองบรรจุภัณฑ์ของขนมสุนัขเพดดิกรี®

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการให้อาหารสุนัข

 1. สุนัขควรได้รับอาหารสุนัขอย่างสมดุลทั้งโปรตีน ไขมัน คาร์โบไฮเดรต วิตามิน และแร่ธาตุ เพื่อให้เค้ามีสุขภาพที่แข็งแรง ซึ่งไม่เพียงปริมาณต้องเหมาะสมเท่านั้น แต่สัดส่วนก็ต้องถูกต้องด้วยเพื่อให้สุนัขได้รับสารอาหารครบถ้วนและสมดุล งานวิจัยของเราพบว่าอาหารสุนัขแบบปรุงเองไม่ตรงกับข้อกำหนดด้านโภชนาการที่แนะนำ อาหารสุนัขสำเร็จรูปจากผู้ผลิตที่มีน่าเชื่อถืออย่างเพดดิกรี® เป็นตัวการันตีถึงคุณภาพ ความเพียงพอ และความปลอดภัยด้านโภชนาการ โดยสุนัขที่ทานอาหารสุนัขอย่างสมดุลจากเพดดิกรี® ไม่จำเป็นต้องได้รับอาหารเสริมใดๆ เพิ่มเติมนอกจากน้ำเปล่าที่สดใหม่และสะอาด คุณจึงไม่ต้องกังวลเมื่อให้เค้าทานอาหารสุนัขสำเร็จรูปในปริมาณที่แนะนำ และอย่าลืมเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสัตว์เลี้ยงของคุณโดยเลือกจากช่วงอายุและวัย

 2. อาหารที่สมดุลคือการให้สูตรอาหารที่ตรงตามอายุ น้ำหนัก และปริมาณโดยอิงจากคำแนะนำการให้อาหาร

 3. การให้อาหารลูกสุนัขที่อายุน้อยกว่า 3 เดือนควรได้รับอาหารสุนัขวันละ 4 มื้อ เมื่ออายุ 3 ถึง 5 เดือนควรได้รับวันละ 3 มื้อ จากนั้นให้เปลี่ยนมาเป็นวันละ 2 มื้อ สุนัขโตควรได้รับอาหารสุนัขวันละ 1 – 2 มื้อ สิ่งสำคัญคือต้องให้ปริมาณต่อวันที่ถูกต้องเหมาะสมโดยดูจากคำแนะนำด้านหลังซองบรรจุภัณฑ์เพื่อให้เพียงพอกับความต้องการของเค้า

 4. อาหารสัตว์เลี้ยงมีความแตกต่างกันอย่างมาก ทั้งด้านคุณภาพและความเพียงพอของสารอาหาร มีปัจจัยที่ควรพิจารณามากมายเมื่อเลือกซื้ออาหารสุนัข เช่น

  • อาหารครบถ้วนและสมดุลหรือไม่
  • อาหารมีความน่าทานและย่อยง่ายหรือไม่
  • มีราคาเท่าไร
  • ชื่อเสียงของผู้ผลิตเป็นอย่างไร
  • ผู้ผลิตมีผู้เชี่ยวชาญหรือนักโภชนาการอาหารสัตว์ที่มีคุณสมบัติหรือประสบการณ์ค่อยให้คำปรึกษาหรือไม่
  • โรงงานผลิตตรงตามมาตรฐานสำหรับผลิตอาหารสัตว์เลี้ยงหรือไม่
  • สามารถติดต่อเพื่อขอข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับอาหารสัตว์เลี้ยงได้หรือไม่

  แต่ท้ายที่สุดแล้วสิ่งที่คุณควรคำนึกถึงมากที่สุดเมื่อเลือกอาหารสัตว์เลี้ยงคือคุณค่าของสารอาหาร ซึ่งไม่ใช่เพียงระดับของสารอาหารเท่านั้น แต่ยังรวมถึงความง่ายในการย่อยและชนิดของสารอาหารอีกด้วย

 5. ร่างกายของสุนัขไม่สามารถย่อยนมปริมาณมากๆ ได้ สุนัขน้ำหนัก 7 กิโลกรัม สามารถย่อยนมได้เพียง 250 มิลลิลิตรเท่านั้น ปริมาณมากกว่านี้สามารถทำให้สุนัขท้องร่วงได้

X
Pedigree® Feeling Happy