PEDIGREE TH
ค้นหา

เหนือกว่าด้วยการดูแลที่ดียิ่งขึ้น

ทำไมต้องเลือกอาหารสุนัขโปรตีนสูง

โปรตีนเป็นหนึ่งในสารอาหารที่สำคัญที่สุดสำหรับสุนัข โปรตีนในอาหารสุนัขจะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ สุขภาพผิวหนังและเส้นขน รวมถึงระบบภูมิคุ้มกัน ทั้งนี้สุนัขแต่ละตัวต้องการปริมาณโปรตีนแตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับช่วงวัย ระดับการทำกิจกรรม และสภาพร่างกาย

pedigree pro husky

น้องหมาที่ต้องควบคุมน้ำหนัก

หากน้องหมาของคุณเริ่มมีน้ำหนักเกิน ลองเปลี่ยนมาให้อาหารสุนัขที่มีแคลอรี่ต่ำและโปรตีนสูง งานวิจัยของเราพบว่า การให้อาหารสุนัขโปรตีนสูงกับน้องหมาน้ำหนักเกินจะช่วยให้การเผาผลาญไขมันและพลังงานดีขึ้น อีกทั้งยังช่วยให้น้องหมารู้สึกอิ่มท้องนานขึ้นอีกด้วย

ไอคอน เพดดิกรี โปร

สุนัขสุดแอ็กทีฟ

ขณะที่น้องหมาออกกำลังกาย ร่างกายของพวกเค้าจะสร้างและสลายโปรตีนในกล้ามเนื้อด้วยอัตราที่เร็วกว่าปกติ อาหารสุนัขโปรตีนสูงเต็มไปด้วยกรดอะมิโนซึ่งสามารถช่วยเสริมสร้างและฟื้นฟูกล้ามเนื้อ อาหารสุนัขโปรตีนสูงจึงเป็นตัวเลือกที่เหมาะสำหรับน้องหมากิจกรรมเยอะ


ลูกสุนัข

อาหารสุนัขสูตรครบถ้วนและสมดุลได้รับการพัฒนาสูตรเพื่อมอบโปรตีนและกรดอะมิโนที่เพียงพอต่อความต้องการทางสารอาหารของสุนัขโต แต่ลูกสุนัขในวัยเจริญเติบโตต้องการโปรตีนมากกว่านั้นเพื่อให้พวกเค้ามีพัฒนาการที่สมวัย ดังนั้นการเลือกอาหารสูตรสำหรับลูกสุนัขโดยเฉพาะ (หรืออาหารสำหรับสุนัขทุกช่วงวัย) จึงเป็นเรื่องสำคัญอย่างมาก


แม่สุนัขช่วงตั้งครรภ์และให้นม

อาหารสำหรับสุนัขที่กำลังตั้งครรภ์ควรมีปริมาณโปรตีนสูง แต่สำหรับแม่สุนัขที่อยู่ในช่วงให้นมลูก โปรตีนอย่างเดียวอาจไม่เพียงพอ เพราะพวกเค้าต้องการอาหารที่มีสารอาหารและพลังงานสูง ก่อนตัดสินใจซื้ออาหาร ควรปรึกษาสัตวแพทย์ เพื่อให้มั่นใจว่าแม่สุนัขที่กำลังตั้งครรภ์หรือให้นมจะได้รับปริมาณโปรตีน ไขมัน และแคลอรี่ที่เหมาะสมในช่วงเวลาแสนสำคัญ


สุนัขสูงวัย

เมื่ออายุมากขึ้น น้องหมาก็ต้องการโปรตีนมากขึ้น เพื่อบำรุงรักษาร่างกายให้แข็งแรง นี่จึงเป็นเหตุผลที่เพดดิกรี® พัฒนาสูตรอาหารสำหรับน้องหมาสูงวัยให้มีโปรตีนสูงขึ้น (เมื่อเทียบกับสูตรสุนัขโต)

โปรตีนคืออะไร?

โปรตีนประกอบด้วยกรดอะมิโน ซึ่งน้องหมาต้องการกรดอะมิโนจำเป็นมากถึง 22 ชนิด แม้ว่าร่างกายของพวกเค้าจะสามารถผลิตกรดอะมิโนบางชนิดเองได้ แต่บางส่วนก็ต้องรับจากอาหารที่กินทุกวัน เนื่องจากกรดอะมิโนเหล่านี้มีความสำคัญมาก จึงถูกเรียกว่า "กรดอะมิโนจำเป็น"


ประโยชน์ของโปรตีน

เมื่อเพิ่มปริมาณโปรตีนในสูตรอาหารสุนัขให้สูงขึ้น ปริมาณคาร์โบไฮเดรตก็ต้องลดลง เพื่อไม่ให้พลังงานทั้งหมดสูงเกินไป เนื่องจากทั้งโปรตีนและคาร์โบไฮเดรตต่างก็เป็นแหล่งพลังงานที่สำคัญสำหรับสุนัข แต่โปรตีนมีประโยชน์มากกว่าการให้พลังงาน ทั้งเสริมสร้างและฟื้นฟูกล้ามเนื้อ ทั้งกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวหนังและเส้นขนใหม่ นอกจากนี้ยังมีส่วนช่วยในการผลิตฮอร์โมนและเอนไซม์ที่จำเป็นสำหรับการทำงานของร่างกายอีกด้วย


โปรตีนจากเนื้อสัตว์ดีต่อสุขภาพของสุนัขอย่างไร?

โปรตีนจากเนื้อสัตว์มีคุณค่าทางชีวภาพสูงกว่าโปรตีนจากพืชถึง 35% และมีปริมาณกรดอะมิโนจำเป็นอย่างเมไทโอนีน ซิสทีน และทอรีนมากกว่าถึง 2 เท่า นอกจากนี้เนื้อสัตว์ยังเป็นแหล่งของแคลเซียม ฟอสฟอรัส และโอเมก้า 6 มากกว่าพืชถึง 2 เท่าเช่นกัน

เนื้อสัตว์ให้โปรตีนที่ย่อยง่ายและดูดซึมได้เร็ว ในขณะที่การย่อยและดูดซึมโปรตีนจากพืชจะอยู่ในระดับปานกลาง การเลือกแหล่งโปรตีนจากเนื้อสัตว์คุณภาพดีจะช่วยให้ร่างกายย่อยและดูดซึมได้ง่ายขึ้น

รับบัตรกำนัลส่วนลดฟรี!

คลิกลงทะเบียนด้านล่างเพื่อรับบัตรกำนัลส่วนลดฟรี

ลงทะเบียน
popup bg
Pedigree imagery
ช้อปผลิตภัณฑ์เพดดิกรี®