Nutro imagery

การเลี้ยงดูสุนัข

วิธีการเลี้ยงดูสุนัขเบื้องต้นที่ควรรู้ มีตั้งแต่วิธีทำความสะอาดช่องปาก วิธีรับมือกับอาการป่วยไข้ การดูและรักษาความสะอาด
การกรูมมิ่งไปจนถึงการเตรียมตัวไปพบสัตวแพทย์ ที่นี่เรามีข้อมูลให้คุณสามารถดูแลสุขภาพสุนัขได้ครบและจบในที่เดียว

การดูแลช่องปากและฟัน

การดูแล
ช่องปากและฟัน

การดูแลสุขภาพปากและฟันของสุนัขเป็นเรื่องสำคัญที่พ่อแม่น้องหมาไม่ควรมองข้าม การหมั่นดูแลสุขภาพปากและฟันเป็นประจำ จะช่วยลดการสะสมของคราบพลัคและหินปูน
สุขภาพของสุนัข

สุขภาพของสุนัข

ข้อมูลที่จำเป็นเกี่ยวกับการเลี้ยงสุนัข และเทคนิคดีๆในการดูแลสุขภาพของเค้า
งและป้องกันปรสิต

การกรูมมิ่งและป้องกันปรสิต

ดูข้อมูลเกี่ยวกับวิธีอาบน้ำ วิธีการดูแลผิวหนังและขนสุนัข รวมถึงวิธีป้องกันหรือกำจัดพยาธิในน้องหมา

การรักษา
อาการเจ็บป่วย

วิธีเตรียมรับมือและวิธีการรักษาอาการเจ็บป่วยเบื้องต้น

นอกจากเคล็ดลับวิธีเลี้ยงสุนัขด้านบนแล้ว การให้อาหารสุนัขที่มีสารอาหารที่ครบถ้วนและสมดุลกับเค้าก็เป็นเรื่องที่จำเป็นเช่นกัน สุนัขแต่ละสายพันธุ์ ขนาด และช่วงอายุมีความต้องการด้านโภชนาการแตกต่างกันออกไป ค้นหาผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสุนัขของคุณได้ที่ฉันควรให้สุนัขทานอะไรดีและดูวิธีให้อาหารสุนัขที่ครบถ้วนและสมดุลได้ที่คู่มือการให้อาหารเพื่อศึกษาวิธีเลี้ยงหมาของคุณ

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับวิธีการเลี้ยงสุนัข:

 1. การดูแลสุนัขคือการที่คุณเลี้ยงดูน้องหมาให้เค้ามีความสุขและมีสุขภาพแข็งแรง ซึ่งครอบคลุมถึงการเลือกอาหารที่มีคุณภาพ ครบคุณค่าในรสชาติที่เค้าชื่นชอบ รวมถึงการดูแลสุขภาพเบื้องต้นของสุนัขที่ครอบคลุมถึงเรื่อง การดูแลความสะอาดช่องปาก และการกรูมมิ่งดูแลสุขภาพผิวหนังและขนของเค้า และนอกจากนี้เรายังควรพาสุนัขของคุณไปพบสัตวแพทย์เป็นประจำเพื่อดูแลรักษาสุขภาพอีกด้วย

 2. เรามีเคล็ดลับง่ายๆ ในการเลี้ยงดูสุนัขอยู่ 5 ข้อด้วยกัน

  1. ชั่งน้ำหนักสุนัขเป็นประจำอย่างน้อยเดือนละ 1 ครั้ง เพื่อดูว่าเค้ามีน้ำหนักที่เหมาะสม ไม่ให้เค้ามีน้ำหนักเกินหรือน้ำหนักที่น้อยเกินไป
  2. ตรวจดูว่ามีเห็บหรือไม่ โดยสังเกตจากเม็ดหรือจุดสีดำ เพื่อให้ขนและผิวหนังของเค้ามีสุขภาพที่ดี
  3. ตรวจดูว่ามีเห็บหรือไม่ โดยสังเกตจากเม็ดหรือจุดสีดำ เพื่อให้ขนและผิวหนังของเค้ามีสุขภาพที่ดี
  4. ตรวจดูใต้เปลือกตาด้านล่างว่ามีสีชมพูหรือไม่ ตาขาวของสุนัขควรมีสีขาวมันวาวและไม่มีสีแดง ส่วนหูควรมีสีชมพูสะอาดปราศจากกลิ่นเหม็น
  5. อ้าปากและตรวจดูฟันของเค้าทุกซี่ ว่ามีการสะสมของคราบหินปูนหรือไม่ หากมีควรพาไปหาสัตวแพทย์เพื่อขูดออกและให้เค้าแทะขนมขัดฟันเป็นประจำทุกวัน อย่างขนมน้องหมาที่ออกแบบมาเพื่อลดการสะสมของคราบพลัคและหินปูน อย่าง เพดดิกรี® เดนต้าสติก นอกจากนี้ควรแปรงฟันให้น้องหมาเป็นประจำ เพื่อให้เค้ามีสุขภาพฟันและเหงือกที่แข็งแรง
  6. ตรวจดูก้อนเนื้อที่ผิดปกติโดยใช้มือทั้งสองข้างลูบไปบริเวณหัวของน้องหมาไล่ลงจนถึงใต้คาง จากนั้นไล่ลงมาถึงขาหน้า หัวไหล่ หลัง สะโพก และขาหลังตามลำดับ และตรวจดูแผลและรอยแตกของแผงเท้า ถ้ามีอาการไม่พึงประสงค์ ให้รีบปรึกษาสัตวแพทย์
 3. สุนัขก็เหมือนกับมนุษย์เราที่ต้องการอาหารสุนัขที่มีสารอาหารที่ครบถ้วนและสมดุล เพื่อให้เค้าเจริญเติบโตได้อย่างเต็มที่ และน้องหมายังต้องการการดูแลเอาใจใส่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการมีปฏิสัมพันธ์ที่ดีกับเจ้าของ ดังนั้นความต้องการของสุนัขจึงไม่จำกัดเพียงด้านกายภาพเท่านั้น แต่ยังรวมถึงด้านจิตใจและอารมณ์อีกด้วย เพื่อให้เค้ามีความสุขและอยู่กับเราไปนานๆ

 4. นอกจากการได้รับอาหารที่ถูกต้องตามโภชนาการแล้ว คุณสามารถพาน้องหมาไปเดินเล่น สำรวจโลกกว้าง พาเค้าไปทำกิจกรรมต่างๆ หรือพบปะกับประสบการณ์ใหม่ๆ นอกจากนี้การให้ขนมหมาอร่อยๆ อย่าง เพดดิกรี® เทสตี้ ไบทส์ จะยิ่งทำให้เค้ามีความสุขมากขึ้น แถมเรายังสามารถใช้เพดดิกรี® เทสตี้ ไบทส์ ในการฝึกเค้าได้อีกด้วย รับรองว่าเค้าจะรับรู้ได้ถึงความรัก ความเอาใจใส่ และรางวัลที่คุณมอบให้ได้อย่างแน่นอน

เพดดิกรี® เดนต้าสติก

เพดดิกรี® เดนต้าสติก มีรูปทรงและเนื้อสัมผัสที่เหมาะกับการขัดฟัน รวมถึงมีส่วนประกอบอย่างซิงค์ ซัลเฟต และเอสทีทีพี ที่ช่วยลดคราบพลัคและลดการก่อตัวของคราบหินปูน ทำให้สุนัขของคุณมีสุขภาพเหงือกและฟันที่แข็งแรง มีความสุขได้ในทุกวัน

X
Pedigree® Feeling Happy