PEDIGREE TH
ค้นหา
วันแรกกับสุนัขของคุณ

วันแรกในบ้านของลูกสุนัข

วันแรกในบ้านของลูกสุนัข

ลูกสุนัขที่ถูกแยกออกจากแม่และพี่น้องใน 2-3 วันแรก จะต้องเจอความเปลี่่ยนแปลงยิ่งใหญ่ ดังนั้นเมื่อคุณพาพวกเค้ากลับมาที่บ้าน คุณจะต้องให้ความสนใจอย่างพอดี ถ้าคุณมีเวลาคุณควรเล่นกับลูกสุนัขมันจะช่วยให้ลูกสุนัขร่างเริงและเหนื่อยก่อนที่จะนอน

ดมกลิ่นและสำรวจ

เริ่มต้นด้วยการปล่อยให้ลูกสุนัขของคุณดมไปรอบ ๆ บริเวณที่เขาอยู่ แนะนำให้พวกเค้ารู้จักที่นอน ให้วางผ้าที่มีกลิ่นของแม่สุนัขไว้ตรงที่นอน จากนั้นให้พวกเขาสำรวจสภาพแวดล้อมใหม่ ๆ ด้วยตัวเอง

ปล่อยให้ลูกสุนัขนอนหลับ 

หากบ้านของคุณมีเด็กเล็ก คุณสามารถให้เค้าเล่นกับลูกสุนัขได้ แต่ไม่ควรให้เล่นกับลูกสุนัขมากเกินไปเพราะจะทำให้ลูกสุนัขเบื่อได้ง่าย คุณต้องกำหนดกฎว่าเด็ก ๆ ต้องห้ามทำให้ลูกสุนัขตื่นถ้าหากลูกสุนัขนอนอยู่ เมื่อลูกสุนัขหลับอยู่เด็ก ๆ ไม่ควรเข้าไปรบกวน

ทำให้สัตว์เลี้ยงตัวอื่นมีความสุข

ถ้าหากคุณมีสัตว์เลี้ยงตัวอื่น ๆ ให้คุณใส่ใจพวกเขาเช่นกันเพื่อที่พวกเขาจะได้ไม่รู้สึกอิจฉาลูกสุนัขที่เพิ่งมาใหม่เริ่มต้นด้วยการให้พวกเขากินอาหารแยกกันก่อน และค่อย ๆ ให้ทำความรู้จักกัน เมื่อพวกเขาได้ทำความรู้จักและคุ้นเคยกันแล้วจะก็จะได้เป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน แม้แต่แมวก็สามารถเรียนรู้ที่จะเข้ากันกับสุนัขได้

เริ่มต้นการฝึกที่บ้าน

อย่ามองข้ามการที่ลูกสุนัขปัสสาวะหรืออุจจาระบนพื้น คุณควรทำให้รู้ว่าเป็นสิ่งที่ไม่ควรทำแทนที่จะเพิกเฉยต่อพฤติกรรมไม่พึงประสงค์นั้น ส่วนใหญ่ลูกสุนัขจะออกไปข้างนอกเพื่อขับถ่ายทุกครึ่งชั่วโมง หรือหลังอาหารแต่ละมื้อ

ทำให้คุ้นเคยกับที่อยู่ใหม่

ใน 2-3 คืนแรกลูกสุนัขอาจจะกระสับกระส่ายและส่งเสียงร้องบ้างเมื่อพวกเขาถูกทิ้งให้อยู่ตามลำพัง แต่ไม่ต้องกังวลไปในไม่ช้าพวกเขาจะรู้สึกเหมือนอยู่บ้าน เมื่อได้ยินเสียงลูกสุนัขร้องคุณจะเข้าไปดูพวกเค้าก็ต่อเมื่อพวกเขาเงียบ นั่นคือวิธีให้รางวัลเมื่อลูกสุนัขมีพฤติกรรมที่เงียบสงบ นี่เป็นเทคนิคที่เรียกว่า ''การละเว้นสิ่งที่ไม่ดี ยกย่องสิ่งที่ดีและจัดการกับพฤติกรรมไม่พึงประสงค์ที่คุณไม่สามารถเพิกเฉยได้''

รับบัตรกำนัลส่วนลดฟรี!

คลิกลงทะเบียนด้านล่างเพื่อรับบัตรกำนัลส่วนลดฟรี

ลงทะเบียน
popup bg
Pedigree imagery
ช้อปผลิตภัณฑ์เพดดิกรี®