PEDIGREE TH
ค้นหา
การให้อาหารลุกสุนัข

อาหารลูกสุนัข

อาหารลูกสุนัข

ลูกสุนัขมีความต้องการแคลอรี่มากกว่าสุนัขโตถึง 2 เท่า และยังต้องการสารอาหารที่มากกว่าอีกด้วย

ลูกสุนัขกับความต้องการโภชนาการพิเศษ

ลูกสุนัขจะเริ่มหย่านมในช่วง 6 - 8 สัปดาห์ และเริ่มกินอาหารมื้อเล็กๆ 4-5 มื้อต่อวัน สำหรับอาหารมื้อแรกของลูกสุนัขคุณต้องมั่นใจว่าอาหารนั้นมีความคุ้นเคยกับพวกเค้า การเปลี่ยนอาหารที่รวดเร็วเกินไป จะส่งผลกระทบต่อกระเพาะอาหารและระบบการย่อยของลูกสุนัขได้ ดังนั้นเมื่อคุณเริ่มเปลี่ยนอาหารลูกสุนัข อาจจะต้องใช้ระยะเวลามากกว่าหนึ่งวัน

(หากลูกสุนัขมีอาการเครียดจากการเปลี่ยนอาหาร จะสามารถส่งผลกับความผิดปกติของกระเพาะอาหารได้เช่นกัน ให้น้ำสะอาดกับเค้าในระหว่างมื้ออาหาร จนกว่าเค้าพร้อมที่จะกินอาหารสำหรับลูกสุนัข แต่หากอาการยังไม่ดีขึ้น มีอาการอาเจียนร่วมด้วย แนะนำให้พาลูกสุนัขไปพบสัตวแพทย์)

เพราะลูกสุนัขมีความคล่องแคล่วว่องไวและเคลื่อนตัวอยู่ตลอดเวลา ดังนั้นพวกเค้าจึงต้องการแคลอรี่มากกว่าสุนัขโตเต็มวัยถึง 2 เท่า ซึ่งแคลอรี่ที่ลูกสุนัขต้องการมีอยู่ครบถ้วนแล้วในอาหารสำหรับลูกสุนัขโดยเฉพาะอาหารของลูกสุนัขจะมีปริมาณสารอาหารที่เหมาะสมสำหรับการเจริญเติบโตของกระดูกและข้อต่อรวมไปถึงกล้ามเนื้อ นอกจากนี้มีเม็ดเล็กที่พอดีคำกว่าอาหารเม็ดสำหรับสุนัขโตเต็มวัย

จากการวิจัยกว่า 50 ปี มั่นใจได้เลยว่าเพดดิกรี® ลูกสุนัข  มีสารอาหารที่ครบถ้วนเหมาะสมและสมดุลประกอบไปด้วยแคลเซียม คาร์โบไฮเดรต โปรตีน วิตามินที่สำคัญ และแร่ธาตุที่จำเป็นในการเสริมสร้างภูมิคุ้มกันและการเจริญเติบโตนอกจากนี้ยังอ่อนโยนต่อระบบย่อยอาหารเพื่อการดูดซึมที่ดีขึ้นกว่าอาหารปรุงเอง

เพดดิกรี® ลูกสุนัข ยังมีอาหารเปียก (แบบกระป๋องและแบบเพาช์) หรือสามารถผสมระหว่างอาหารเม็ดกับอาหารเปียกเข้าด้วยกันได้อีกด้วย โดยสามารถนำอาหารเม็ดมาแช่น้ำประมาณ 20 นาทีเพื่อให้เม็ดอาหารมีความนุ่มขึ้น

แต่ลูกสุนัขส่วนใหญ่มักชอบที่จะกินอาหารเม็ดเปล่าๆ เลยโดยไม่ต้องแช่น้ำ แต่ไม่ว่าลูกสุนัขของคุณจะชอบกินแบบไหนอย่าลืมมั่นใจว่าคุณได้เตรียมน้ำสะอาดไว้ให้พวกเค้าตลอดเวลา 

แต่หากลูกสุนัขของคุณไม่ยอมกินอาหาร อย่าพยายามที่จะป้อนอาหารพวกเค้าโดยเด็ดขาดเพราะอาจจะสร้างนิสัยเลือกกินให้กับพวกเค้าได้ ดังนั้นหากเค้ายังไม่ยอมกินอาหารหลังจากวางไว้ให้ภายใน 30 นาที ให้คุณนำอาหารเก็บทันทีและรอให้ใหม่ในมื้อถัดไป วิธีนี้จะช่วยให้พวกเค้าเรียนรู้ที่จะกินอาหารได้เป็นอย่างดี

อาหารสำหรับลูกสุนัขนั้นมีความสมดุลและตอบโจทย์สารอาหารที่ครบถ้วนในลูกสุนัขอยู่แล้วสำหรับอาหารเสริมในลูกสุนัขจำเป็นจะต้องได้รับการแนะนำจากสัตวแพทย์เท่านั้น

รับบัตรกำนัลส่วนลดฟรี!

คลิกลงทะเบียนด้านล่างเพื่อรับบัตรกำนัลส่วนลดฟรี

ลงทะเบียน
popup bg
Pedigree imagery
ช้อปผลิตภัณฑ์เพดดิกรี®