PEDIGREE TH
ค้นหา
Further Information

สารอาหารที่ครบถ้วนและจำเป็นต่อการเติบโตของลูกสุนัข

A Balanced Diet For Fast Growing Puppies

 เช่นเดียวกับมนุษย์อย่างเรา สุนัขมีความต้องการ น้ำ โปรตีน คาร์โบไฮเดรต ไขมัน แร่ธาตุ วิตามินและไฟเบอร์แต่ปริมาณและอัตราส่วนที่เหมาะสมนั้นแตกต่างจากของคนเป็นอย่างมาก และยิ่งไปกว่านั้นในสุนัขแต่ละช่วงวัยก็ยังมีความต้องการที่แตกต่างกันอีกด้วย รวมไปถึงขนาดและน้ำหนักตัวก็มีผลเช่นกันจึงเป็นเรื่องยากที่สุนัขจะได้รับสารอาหารที่ครบถ้วนและเจริญเติบโตได้อย่างเหมาะสมจากอาหารที่คนปรุงให้

ส่วนประกอบที่สำคัญของอาหารลูกสุนัข

น้ำ มีความสำคัญกับระบบเผาผลาญของพวกเค้าเป็นอย่างมาก ในร่างกายของสุนัขนั้นมีน้ำเป็นส่วนประกอบถึง 70%คุณควรเปลี่ยนน้ำให้กับพวกเค้าเป็นประจำ และไม่ควรให้นมวัวกับลูกสุนัข เพราะอาจจะทำให้เค้ามีอาการท้องเสียได้

โปรตีน เป็นสารอาหารที่ช่วยในเรื่องของการสร้างกล้ามเนื้อ โดยธัญพืช ข้าว และมันฝรั่งเป็นแหล่งโปรตีนที่เหมาะสมรวมไปถึงเนื้อสัตว์ที่เป็นแหล่งโปรตีนที่สูงที่สุดและง่ายในการต่อการช่วยในการเจริญเติบโตของลูกสุนัข

ไขมัน เป็นสารอาหารที่ช่วยในระบบการดูดซึมวิตามินแร่ธาตุและสารอาหารเข้าสู่ร่างกาย รวมทั้งยังช่วยให้ลูกสุนัขมีสุขภาพผิวหนังและเส้นขนที่แข็งแรง แต่หากพวกเค้ามีไขมันมากเกินไปจะต้องปรับเปลี่ยนเป็นอาหารสำหรับน้องหมาที่เป็นโรคอ้วนแทน

คาร์โบไฮเดรต  เป็นแหล่งพลังงานที่สำคัญ ในอดีตสุนัขป่าจะได้รับคาร์โบไฮเดรตจากผักและผลไม้แต่ในอาหารสุนัขคาร์โบไฮเดรตจะถูกนำมาจากข้าวหุงสุก ธัญพืช และ พาสต้า ในลูกสุนัขจะมีความต้องการแคลอรี่ต่อมื้ออาหารมากกว่าสุนัขโตเต็มวัยถึง 2 เท่า

แร่ธาตุ  แร่ธาตุจะช่วยให้ลูกสุนัขเติบโตเป็นอย่างดี ลูกสุนัขทุกตัวจะมีความต้องการแคลเซียมและฟอสฟอรัสสำหรับกระดูกและกล้ามเนื้อ และธาตุเหล็กสำหรับเม็ดเลือดแดง แต่ อาหารที่มีแคลเซียมและฟอสฟอรัสมากจนเกินไปจะส่งผลเสียกับลูกสุนัข ดังนั้นการให้แร่ธาตุในปริมาณที่เหมาะสม จึงเป็นสิ่งสำคัญ

วิตามิน เป็นสิ่งจำเป็นที่ช่วยให้ระบบเผาผลาญของร่างกายเป็นไปอย่างเต็มประสิทธิภาพ วิตามินเอ มีความสำคัญต่อการมองเห็นในลูกสุนัข วิตามินบีช่วยในเรื่องของระบบประสาท และวิตามินดีช่วยในเรื่องของกระดูกรวมไปถึงวิตามินอีที่ช่วยปกป้องผิวหนังและเส้นขน

และวิตามินเคช่วยในการแข็งตัวของเลือด แต่ต่างจากคนเพราะในสุนัขนั้นไม่สามารถขับวิตามินซีส่วนเกินออกจากร่างกายได้ หากได้รับในปริมาณที่มากเกินไป

ไฟเบอร์ เป็นเส้นใยอาหารที่เป็นส่วนประกอบที่อยู่ในพืชผักและผลไม้ในธรรมชาติ และช่วยให้ระบบขับถ่ายของลูกสุนัขเป็นไปตามปกติ ขับถ่ายเป็นก้อน ง่ายต่อการทำความสะอาด

การขาดเส้นใยอาหารจะทำให้ลูกสุนัขมีอาการท้องผูกได้

รับบัตรกำนัลส่วนลดฟรี!

คลิกลงทะเบียนด้านล่างเพื่อรับบัตรกำนัลส่วนลดฟรี

ลงทะเบียน
popup bg
Pedigree imagery
ช้อปผลิตภัณฑ์เพดดิกรี®