PEDIGREE TH
ค้นหา
Caring for My Puppy

อ่านฉลากกันก่อน! มาดูกันว่า ผลิตภัณฑ์อาหารสุนัข เพดดิกรี มีส่วนผสมของอะไรบ้าง?

อ่านฉลากกันก่อน! มาดูกันว่า ผลิตภัณฑ์อาหารสุนัข เพดดิกรี ® มีส่วนผสมของอะไรบ้าง?

รู้ไหมว่า ทุกผลิตภัณฑ์ของเพดดิกรี® ถูกพัฒนาให้มีสารอาหารที่ครบถ้วนและสมดุล เพื่อให้สุนัขของคุณมีสุขภาพที่แข็งแรง และมีความสุขกับมื้ออาหารแสนอร่อย ตอบโจทย์ความต้องการของพวกเค้าในทุกช่วงวัย

เนื้อสัตว์ และส่วนอื่นๆ
ในส่วนนี้จะหมายถึงส่วนประกอบที่ได้จากสัตว์เป็นหลัก ซึ่งเป็นแหล่งสารอาหารจำเป็นมากมาย ไม่ว่าจะเป็นวิตามิน แร่ธาตุ และกรดอะมิโนต่างๆ

สารอนินทรีย์
สารอนินทรีย์ หรือส่วนประกอบที่เป็นแร่ธาตุในอาหารสุนัข ส่วนนี้จะถูกเพิ่มเข้ามาในระหว่างการผลิต เพื่อให้อาหารของเรามีสารอาหารที่ครบถ้วนและสมดุลสำหรับสุนัข

พืชผัก
ในส่วนนี้จะใช้อธิบายส่วนประกอบที่มาจากพืชผักทั้งหมด ซึ่งเป็นแหล่งโปรตีนชั้นเยี่ยม และหากมีปริมาณที่เพียงพอและเหมาะสม ก็จะส่งผลดีมากมายต่อสุนัข เช่น  Sugar Beet pulp ที่มีส่วนช่วยเพิ่มประสิทธภาพในการทำงานของกระบวนการย่อยอาหารให้ดีขึ้น

ธัญพืช
ธัญพืชอย่างข้าวสาลี ข้าวโพด และข้าวล้วนเป็นแหล่งคาร์โบไฮเดรตชั้นดี ส่วนประกอบเหล่านี้เป็นแหล่งพลังงานสำคัญ และเป็นแหล่งไฟเบอร์ที่ช่วยให้กระบวนการย่อยอาหารของสุนัขทำงานได้ดีขึ้นอีกด้วย ซึ่งในผลิตภัณฑ์อาหารของเพดดิกรี®  เองก็มีส่วนผสมของพืชผักและธัญพืชด้วยเช่นกัน เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการลำเลียงและดูดซึมสารอาหาร

น้ำตาลและสารปรุงแต่ง

น้ำตาลถือเป็นส่วนประกอบที่ปลอดภัยและไม่ส่งผลเสียกับสุนัข ถ้าถูกใช้ในปริมาณที่เหมาะสม โดยน้ำตาลถูกใช้เป็นในผลิตภัณฑ์ขนม (ใช้ในปริมาณเล็กน้อยเท่านั้น) และในกระบวนการเก็บรักษาอาหาร

ส่วนสารปรุงแต่งที่เราเลือกใช้ ไม่ว่าจะเป็นสารจากธรรมชาติหรือสารสังเคราะห์ ต่างก็ได้รับการทดสอบแล้วว่าปลอดภัย ไม่เป็นอันตรายกับสุนัข นอกจากนี้เรายังเลือกใช้ (ถ้าจำเป็น) ส่วนผสมเดียวกับที่ใช้ในกระบวนการผลิตอาหารของคนอีกด้วย

เกลือ
เกลือถูกใช้เป็นส่วนประกอบเพื่อให้ได้สารอาหารอย่างโซเดียมและคลอไรด์ในปริมาณที่สุนัขต้องการ ทั้งนี้สำหรับอาหารสุนัข เกลือไม่ใช่เครื่องปรุงรสหรือส่วนเติมเต็มความอร่อยแต่อย่างใด และจากการศึกษาทางวิทยาศาสตร์ ยังไม่พบว่าการรับเกลือในปริมาณสูง จะส่งผลให้สุนัขที่มีสุขภาพแข็งแรงมีความดันโลหิตสูงหรือเสี่ยงเป็นโรคไต ในผลิตภัณฑ์อาหารสุนัขทั้งหมดจะใช้เกลือเป็นส่วนผสมเพียงเพื่อให้ได้สารอาหารที่จำเป็นเท่านั้น โดยทำตามคำแนะนำจากองค์กร NRC หรือ AAFCO ซึ่งเป็นองค์กรที่กำหนดมาตรฐานทางโภชนาการสำหรับอาหารสัตว์เลี้ยงที่จำหน่ายในประเทศสหรัฐอเมริกา

สารเติมแต่งและวัตถุกันเสีย

สุนัขบางตัวก็ชื่นชอบอาหารของเรามาก และจะเลือกกินแต่ผลิตภัณฑ์ของเราเท่านั้น นั่นทำให้เกิดความเชื่อผิดๆ ที่ว่า ผลิตภัณฑ์ของเรามีส่วนผสมของสารเติมแต่ง เช่น คาเฟอีน ซึ่งนั่นไม่เป็นความจริงเลย!

และเช่นเดียวกับการผลิตอาหารของคน การใช้วัตถุกันเสียในอาหารสุนัขจะต้องมีการควบคุมอย่างเข้มงวด และต้องได้การรับรองเรื่องความปลอดภัย รวมถึงเรื่องเทคนิคและประสิทธิภาพในการผลิตด้วย ซึ่งจากการตรวจสอบอย่างเข้มงวดและสม่ำเสมอ พบว่าการใช้วัตถุกันเสียในอาหารสุนัขอยู่ในเกณฑ์ปลอดภัย ไม่เป็นอันตรายต่อสุนัขอย่างแน่นอน

 

รับบัตรกำนัลส่วนลดฟรี!

คลิกลงทะเบียนด้านล่างเพื่อรับบัตรกำนัลส่วนลดฟรี

ลงทะเบียน
popup bg
Pedigree imagery
ช้อปผลิตภัณฑ์เพดดิกรี®