Nutro imagery
X

อาหารเม็ดสุนัขโตและลูกสุนัข

ทำไมอาหารเม็ดสุนัขจึงเป็นที่นิยมในหมู่เจ้าของสุนัข?

 • หาซื้อง่าย สะดวกในการให้และเก็บรักษา
 • การเคี้ยวอาหารเม็ดสุนัขจะช่วยในการขัดฟันและลดการสะสมของคราบพลัคและหินปูน
 • อาหารหมาเม็ดช่วยให้สุนัขได้รับการเคี้ยวที่จำเป็นและผ่อนคลายจากความเครียด
 • ราคาสบายกระเป๋าและประหยัดมากกว่าเมื่อเทียบกับอาหารเปียก

ประโยชน์และคุณค่าทางโภชนาการ

 • เราพัฒนาสูตรอาหารสุนัขเพดดิกรี® แบบเม็ดร่วมกับผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวอลแธม™ (WALTHAM™ Centre for Pet Nutrition) สถาบันวิจัยโภชนาการและการดูแลสัตว์เลี้ยงชั้นนำของโลก จากประเทศอังกฤษ เพื่อผลิตอาหารสุนัขที่มีคุณภาพ มีสารอาหารที่ครบถ้วนและรสชาติที่สุนัขของคุณชื่นชอบ เพดดิกรี® ได้สนับสนุนงานวิจัยสัตว์เลี้ยงที่ให้ผลลัพธ์ด้านวิทยาศาสตร์ที่ดีเยี่ยมทั้งในด้านโภชนาการ สุขภาพ และความเป็นอยู่ที่ดีของสัตว์เลี้ยง
 • มีสารต้านอนุมูลอิสระและสารอาหารครบถ้วนสมดุลช่วยให้ระบบภูมิคุ้มกันแข็งแรง
 • มีสูตรอาหารให้เลือกครอบคลุมสุนัขทุกสายพันธุ์และทุกช่วงวัย

คำแนะนำการให้อาหารสุนัข

วิธีการให้อาหารสุนัขเพดดิกรีกับน้องหมา

แนะนำเค้าทีละนิดให้คุ้นเคยกับเพดดิกรี

วันที่ 1-2

วันที่ 3-4

วันที่ 5-6

วันที่ 7

อาหารที่ให้อยู่ปัจจุบัน (ข้าวคลุก อาหารหมา ฯลฯ)

อย่าลืมวางน้ำดื่มที่สะอาดไว้ในที่ที่น้องหมาสามารถกินได้ตลอดเวลา

อาหารเม็ดสุนัข สำหรับแม่สุนัขและลูกสุนัข และอาหารเม็ดลูกสุนัข

ลูกสุนัขอยู่ในวัยกำลังโตซึ่งเริ่มดมหรือกัดเพื่อเรียนรู้สิ่งต่างๆ รอบตัว เค้าจึงต้องการอาหารที่มีประโยชน์ ช่วยด้านการเจริญเติบโต และปกป้องเค้าจากอันตราย ให้อาหารลูกสุนัขด้วยเพดดิกรี® นูทริ ดีเฟนส์ มีสารดีเอชเอ ใยอาหาร และแคลเซียมซึ่งตรงกับความต้องการของเค้าและยังช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันให้เค้าเติบโตแข็งแรงและมีความสุขอีกด้วย

เพดดิกรี® มีอาหารเม็ดลูกสุนัขทั้งหมด 3 สูตรด้วยกัน ได้แก่

 1. เพดดิกรี® แม่และลูกสุนัข:

  อาหารเม็ดลูกสุนัขของสูตรนี้สามารถดูดซึมน้ำได้ง่าย เมื่อนำไปแช่น้ำทำให้เม็ดมีความนิ่มเหมาะกับลูกสุนัขที่อยู่ในช่วงหย่านมซึ่งฟันยังไม่แข็งแรงมาก
 2. เพดดิกรี® ลูกสุนัข สำหรับสุนัขทุกสายพันธุ์:

  อาหารเม็ดลูกสุนัขเพดดิกรี® ลูกสุนัข นูทริ ดีเฟนส์สำหรับสุนัขทุกสายพันธุ์มาพร้อมมิลกี้ พ็อกเก็ตส์กรอบอร่อยที่ลูกสุนัขของคุณต้องชอบ มีทั้งสังกะสีและวิตามินเอเพื่อเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน ทั้งยังมีแคลเซียมและฟอสฟอรัสเพื่อกระดูกและฟันที่แข็งแรง
 3. เพดดิกรี® ลูกสุนัข สำหรับสุนัขพันธุ์เล็ก

  อาหารเม็ดลูกสุนัขเพดดิกรี® ลูกสุนัข นูทริ ดีเฟนส์สำหรับสุนัขพันธุ์เล็กเป็นอาหารเม็ดขนาด 0.7 เซนติเมตร เหมาะสำหรับฟันและช่องปากของน้องหมาพันธุ์เล็ก

เพดดิกรี® ลูกสุนัข รสเนื้อวัวและนม

เพดดิกรี® ลูกสุนัข รสไก่ ไข่และนม

เพดดิกรี® ลูกสุนัข รสตับ ผักและนม

เพดดิกรี® ลูกสุนัขพันธุ์เล็ก รสนม

อาหารเม็ดสุนัข สำหรับสุนัขโตพันธุ์เล็ก

โดยธรรมชาติแล้วสุนัขสายพันธุ์เล็กมีขนาดเล็กกว่าสายพันธุ์อื่น ซึ่งหมายความว่าพวกเค้าไม่สามารถกินอาหารหมาเม็ดขนาดทั่วไปได้ และหากพวกเค้ากินอาหารไม่เพียงพอ น้องหมาก็จะไม่ได้รับสารอาหารและพลังงานอย่างเหมาะสมเพื่อเสริมสร้างสุขภาพที่ดี เราจึงพัฒนาเพดดิกรี® มินิ ที่อัดแน่นด้วยสารอาหารและพลังงานไว้ในเม็ดเล็กขนาดพอดีคำกับเขา คุณจึงมั่นใจได้เลยว่าเจ้าตัวเล็กจะได้รับสารอาหารที่จำเป็นอย่างครบถ้วน นอกจากนี้เพดดิกรี® ยังรู้ดีว่าสุนัขสายพันธุ์เล็กมีความช่างเลือกเป็นพิเศษ เราจึงใส่มีทตี้ พ็อกเก็ตส์ที่ทั้งกรอบและอร่อย เพดดิกรี® มินิจึงเป็นอาหารสุนัขที่ดีที่สุดที่เหมาะกับสุนัขพันธุ์เล็ก

เพดดิกรี® มินิ :

เพดดิกรี® มินิได้รับการพัฒนาขึ้นเพื่อสุนัขพันธุ์เล็กโดยเฉพาะด้วยขนาดที่เล็กพอดีคำ รสชาติที่พอเหมาะ เม็ดมีทตี้ พ็อกเก็ตส์กรอบอร่อยที่สุนัขของคุณชื่นชอบ และสารอาหารที่อัดแน่นมากกว่าปกติตรงกับความต้องการของสุนัขพันธุ์เล็ก

เพดดิกรี® สุนัขโตพันธุ์เล็ก รสเนื้อวัว
เนื้อแกะ

เพดดิกรี® สุนัขโตพันธุ์เล็ก รสไก่
ตับและผัก

เพดดิกรี® สุนัขโตพันธุ์เล็ก รสตับย่าง

อาหารเม็ดสุนัข สำหรับสุนัขโตทุกสายพันธุ์

อาหารเม็ดสุนัขสำหรับสุนัขโตเต็มวัยเพดดิกรี® :

มีสารอาหารที่ครบถ้วนและสมดุลด้วยสารอาหาร 38 ชนิดช่วยให้ระบบภูมิคุ้มกันของน้องหมาแข็งแรง
สุนัขแต่ละช่วงอายุ แต่ละสายพันธุ์มีความต้องการแตกต่างกัน หากคุณมีสุนัขพันธุ์กลางหรือใหญ่อายุ 1 ปีขึ้นไป อาหารเม็ดสุนัขสำหรับสุนัขโตทุกสายพันธุ์เพดดิกรี® เป็นสูตรที่เหมาะกับพวกเค้า ซึ่งมีให้เลือกคุณเลือกถึง 5 รสชาติด้วยกัน ได้แก่ รสเนื้อวัวพร้อมผัก รสไก่พร้อมผัก รสตับพร้อมผัก รสไก่แและตับข่าง และ รสเนื้อแกะพร้อมผัก

เพดดิกรี® สุนัขโตเต็มวัย รสเนื้อวัวและผัก

เพดดิกรี® สุนัขโตเต็มวัย รสไก่และผัก

เพดดิกรี® สุนัขโตเต็มวัย รสตับและผัก

เพดดิกรี® สุนัขโตเต็มวัย รสไก่และตับย่าง

เพดดิกรี® สุนัขโตเต็มวัย รสแกะและผัก

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับอาหารเม็ดสุนัข

 1. ได้ สุนัขสามารถกินอาหารหมาเม็ดเพียงอย่างเดียวได้ แต่คุณต้องทำตามแนะนำ 3 ข้อต่อไปนี้ อันดับแรกเลือกอาหารหมาเม็ดที่เหมาะกับช่วงอายุของเค้า สองปฏิบัติตามแนวทางการให้อาหารตามปริมาณที่เหมาะสมกับน้ำหนักของเค้าเพื่อป้องกันการให้อาหารมากหรือน้อยเกินไป และสุดท้ายตรวจดูว่าผลิตภัณฑ์มีสารอาหารครบถ้วนสมดุลตามข้อกำหนดของสมาคมควบคุมการให้อาหารสัตว์อเมริกัน (Association of American Feed Control Official, AFFCO) และสถาบันแห่งชาติด้านวิทยาศาสตร์ (National Academy of Science, NRC)

 2. อาหารเม็ดสุนัขตามท้องตลาดมีคุณภาพและความหลากหลายอย่างมาก ทำให้คุณต้องคิดถึงปัจจัยมากมายก่อนจะเลือกซื้ออาหารสำหรับสุนัข ด้านล่างเป็นปัจจัยที่คุณควรคำนึงถึง

  • มีสารอาหารครบถ้วนและสมดุลหรือไม่
  • น่าทานหรือย่อยได้ง่ายหรือไม่
  • ราคาเหมาะสมหรือไม่
  • ชื่อเสียงของผู้ผลิตเป็นอย่างไร มีผู้เชี่ยวชาญหรือนักโภชนาการที่มีประสบการณ์และศักยภาพคอยให้คำปรึกษาหรือไม่ โรงงานมีมาตรฐานเพียงพอสำหรับผลิตอาหารสัตว์เลี้ยงหรือไม่ สามารถค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับอาหารสัตว์เลี้ยงได้อย่างสะดวกหรือเปล่า
  • สุดท้ายแล้วปัจจัยที่ควรคำนึงถึงมากที่สุดในการเลือกซื้ออาหารเม็ดสุนัขคือคุณค่าของสารอาหาร โดยไม่ได้ดูแค่เพียงระดับสารอาหารเท่านั้น แต่ยังรวมถึงความง่ายในการย่อย และความคลุมของอาหารอีกด้วย ฉลากสินค้าจะบอกข้อมูลที่เป็นประโยชน์ในการเลือกซื้อ อย่างเช่น รายชื่อวัตถุดิบ บทวิเคราะห์ แถลงการณ์เรื่องความเพียงพอทางโภชนาการ ปริมาณพลังงานที่ให้ และปริมาณอาหารสุนัขที่ควรให้ต่อมื้อ ข้อกำหนดในปัจจุบันบังคับให้ฉลากอาหารสัตว์เลี้ยงต้องแสดงข้อมูลต่อไปนี้ ได้แก่ ชื่อผลิตภัณฑ์ น้ำหนักสุทธิ ชื่อและที่อยู่ของผู้ผลิต เปอร์เซ็นต์โดยประมาณของโปรตีน ไขมัน ใยอาหาร และความชื้น รายชื่อวัตถุดิบเรียงตามน้ำหนัก (จากมากสุดลงมาน้อยสุด) แถลงการณ์เรื่องความเพียงพอทางโภชนาการ และกรรมวิธีที่ใช้พิสูจน์คำกล่าวอ้างดังกล่าว รวมถึงวัตถุประสงค์ของผลิตภัณฑ์
 3. อาหารชนิดเปียกและอาหารเม็ดสุนัขมีคุณประโยชน์แตกต่างกัน เราจึงแนะนำให้สุนัขของคุณทานทั้งอาหารเม็ดสุนัขและอาหารสุนัขเปียกเป็นประจำทุกวัน อาหารสุนัขเปียกจะช่วยเติมน้ำให้ร่างกายของสุนัขเนื่องจากมีความชื้นสูง มีประโยชน์ต่อทางเดินปัสสาวะ และช่วยเพิ่มความอยากอาหาร ในขณะที่อาหารหมาเม็ดช่วยบำรุงสุขภาพฟันที่ดีและสุนัขสามารถเคี้ยวเพื่อคลายเครียดได้

 4. ได้ คุณสามารถผสมอาหารไว้ภาชนะเดียวกันเพื่อเพิ่มรสชาติอาหารได้เนื่องจากสุนัขชื่นชอบเนื้อสัมผัสทั้งสองแบบ ไม่ว่าจะเป็นเนื้อก้อนจากอาหารเปียกสุนัขหรือความกรอบอร่อยจากอาหารเม็ดสุนัข และถ้าคุณใช้ผลิตภัณฑ์ของเพดดิกรี คุณก็สามารถมั่นใจได้ว่าอาหารทั้งสองแบบให้สารอาหารที่ครบถ้วนและสมดุลกับสุนัขหากให้ตามปริมาณที่แนะนำด้านหลังของบรรจุภัณฑ์ หากเจ้าของไม่มีข้อจำกัดด้านงบประมาณเราแนะนำอย่างยิ่งให้สุนัขได้ทานอาหารสุนัขทั้งสองแบบโดยแยกมื้อ มื้อเช้าเป็นอาหารหมาเม็ดและมื้อเย็นเป็นอาหารเปียกสุนัขเพราะแม้ว่าการผสมกันจะช่วยเพิ่มรสชาติอาหาร แต่จะเป็นการลดประโยชน์ในการทำความสะอาดฟันจากเนื้อสัมผัสที่กรอบของอาหารเม็ดสุนัข

Pedigree® Feeling Happy